The Three Musketeers (2011) สามทหารเสือ ดาบทะลุจอ

        ย้อนกลับไปในศตวรรษที่สิบเจ็ด สามทหารเสือที่แยกกันไม่ออก The Three Musketeers ละทิ้งหน้าที่ในการปกป้องอาณาจักรด้วยเหตุผลส่วนตัวและอาชีพ เป็นเวลาเดียวกับที่หนุ่ม D’Artagnan ย้ายไปปารีสเพื่อเติมเต็มความฝันในการเป็นทหารเสือ งานต่อหน้าเขามีมากมาย: ลงโทษสายลับที่สวยงามในอาณาจักร เปิดเผยพระคาร์ดินัลและแรงจูงใจที่ชั่วร้ายของเขาในการยึดบัลลังก์ฝรั่งเศส และเปลี่ยนเส้นทางสงครามภายในยุโรปในที่สุด ทหารเสือป่าตะกายจัดการเพื่อขับไล่สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เพียงลำพัง หรือต้องใช้ความพยายามร่วมกันของทหารเสือป่าดั้งเดิมสามคน

The Three Musketeers

          เราอ่านหมดแล้ว และเราได้เห็นมันทั้งหมดด้วย แต่สิ่งนี้แตกต่างออกไปเล็กน้อย ลองนึกภาพเรื่องราวคลาสสิกที่เขียวชอุ่มตลอดปี 1970 ของ Alexandre Dumas ในอวาตาร์ใหม่ – นักประดาน้ำที่หุ้มหนัง การต่อสู้บนท้องฟ้าในเรืออากาศ ลำแสงอินฟราเรด การเล่นดาบระหว่างกองทหารในอาคารสูง… แค่ ดูทหารคาบศิลา — Parthos, Athos และ Aramis – เป็นฮีโร่ และคุณอาจจะชอบสิ่งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณตระหนักถึงคำโกหกที่ไม่ซื่อสัตย์ ภายในราชอาณาจักร

         ดูเหมือนไม่มีอะไรจะทำให้ทหารคาบศิลาทั้งสามกลับมาลงมือปฏิบัติอีกครั้งหลังจากความรักที่ขมขื่นและการทรยศหักหลัง จนกระทั่งพวกเขาได้พบกับทหารถือปืนคาบศิลาผู้ทะเยอทะยาน D’Artagnan ที่เกลี้ยกล่อมพวกเขาไม่เพียงแค่ให้กลับไปดำเนินการ แต่ยังช่วยราชินี ให้พ้นจากความอับอาย ตรงที่คุณได้รับปริมาณอะดรีนาลิน และตรงจุดที่คุณผิดหวังเล็กน้อย สเปเชียลเอฟเฟกต์ในรูปแบบ 3 มิติไม่ได้ทำให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้ กรณีตรงประเด็น: ลำดับลูกไฟและการขโมยสร้อยคอภายใต้รังสียูวี ขอบเขตที่กว้างขวางสูญเปล่า

The Three Musketeers

         ที่ไม่ควรพลาดคำเกี่ยวกับการแสดง หากออร์แลนโด บลูมมีวายร้ายอย่างบัคกิงแฮม มิลาดี้ผู้เร่าร้อนของมิลลา โจโววิชก็เป็นคนเจ้าเล่ห์ สำหรับทหารถือปืนคาบศิลา พวกเขาอ้างว่ามีชื่อเสียงในคำพูดของพวกเขาเอง: ‘เราดื่มและต่อสู้กับทหารและดื่ม’ น่าเสียดายที่นั่นคือสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ยกเว้นสี่สิบครั้งแรกกับสี่ลำดับดาบ แต่แล้วเราจะบ่นจริงๆ ไม่ได้หรอก เพราะภายใต้ฉากการต่อสู้และเครื่องจักรสงคราม จิตวิญญาณของทหารเสือหมอบที่แท้จริงและร่วมสมัยนั้นโกหก: คุณต้องเสี่ยงในชีวิต คุณต้องล้มเหลวในการลุกขึ้น คุณต้องต่อสู้ …และถ้าต้องเลือกระหว่างเกียรติยศกับความรัก ความรักก็ต้องเป็น แม้กระทั่งตอนนี้ เรื่องเก่าเล่าด้วยกลเม็ดเด็ดพรายสมัยใหม่