Alvin and the Chipmunks The Road Chip : แอลวิน กับสหายชิพมังค์จอมซน 4

ในภาคนี้ ชิปมังก์ – อัลวิน ธีโอดอร์ ไซม่อน – ดำเนินเรื่องต่อไป ในขณะที่ Dave “พ่อ” ของพวกเขาไปเที่ยวพักผ่อนที่ไมอามีกับซาแมนธาแฟนสาวของเขา อัลวินและพี่น้องของเขาต้องเดินทางไปกับไมล์ส ลูกชายของซาแมนธาเพื่อหยุดพวกเขาจากการหมั้นหมาย Road Chip ภาคล่าสุดจากซีรีส์ Alvin and The Chipmunks นั้นทั้งมือสมัครเล่นและน่ารัก เห็นได้ชัดว่าผู้กำกับ Walt Becker ไม่ค่อยสนใจเรื่องความแปลกใหม่และเป็นสมาชิกของความบันเทิงแบบปุย

Alvin and The Chipmunks

จุดประสงค์เดียวของเขาที่นี่คือการทำให้ผู้คนหัวเราะด้วยการละทิ้งและนับว่าได้คะแนน ภาพยนตร์ Chipmunk ไม่เคยมีเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก่อน แต่โชคดีที่ฉบับนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีเสน่ห์มากกว่า ถึงแม้ว่าคุณจะต้องนั่งดูมุกตลกเรื่องขี้และผายลมหลายๆ เรื่องเพื่อไปยังส่วนที่ดีขึ้นของหนัง แต่ทุกอย่างก็คุ้มค่าเมื่อคุณดูพวกมันกระตุกและแหย่เข้าไป

ความชัดเจนของเรื่องราวไม่เคยเสียเปรียบ คุณรู้ว่าจะคาดหวังอะไรและเมื่อทำได้ดี นั่นคือสิ่งที่หนังสะดวกสบายเป็นเรื่องเกี่ยวกับ สิ่งที่คุณสามารถต่อต้านได้อย่างแท้จริงคือข้อเท็จจริงที่ว่ามันมีไว้สำหรับเด็กเท่านั้น ใครก็ตามที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นจะพบว่าหนังเรื่องนี้ไร้สาระมาก

Alvin and The Chipmunks

ซีเควนซ์ที่มีเรื่องราวเบื้องหลังอันสดใสของแอร์ มาร์แชลเป็นสาเหตุของความเกลียดชังที่เขามีต่อสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ที่ฟูๆ นี้คงถูกกำจัดทิ้งไป การไล่ล่าอย่างต่อเนื่องระหว่างตำรวจอากาศที่คลั่งไคล้กับสัตว์ฟันแทะที่ซุกซนเป็นเรื่องอื้อฉาวตลอดทั้งเรื่อง นอกจากความโกลาหลหลักของแฟรนไชส์แล้ว ยังมีการปิดปากฉากสุดท้ายที่ทำให้ฉากจบแบบปังงปังปังอีกด้วย

มีหัวใจน้อยมากสำหรับความคลั่งไคล้ในภาพยนตร์ คุณรู้สึกประทับใจเมื่อ Dave รับเลี้ยง Chipmunks อย่างถูกกฎหมาย หรือเมื่อ Miles เริ่มมองว่าพวกเขาเป็นครอบครัวและไม่ใช่ศัตรู การเปลี่ยนใจของ Frankly Miles นั้นดูไม่ค่อยดีนัก แต่ก็เหมาะกับกลุ่มอายุที่รับบริการไว้เป็นอย่างดี