ALL IS LOST ROBERT REDFORD ต่อจาก “Margin Call” ปี 2011

ALL IS LOST ” ผลงานปีที่สองของนักเขียน-ผู้กำกับ เจ.ซี. แชนเดอร์ ต่อจาก “Margin Call” ปี 2011 ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และห่างไกลจากภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผลงานเปิดตัวของแชนเดอร์ซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม เป็นละครที่รวมกลุ่มกันอึดอัดที่เกี่ยวข้องกับการล้มละลายของเลห์แมน บราเธอร์ส ด้วยบทสนทนาที่ซับซ้อนแต่ค่อนข้างยุ่งยาก ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขานำเสนอเฉพาะโรเบิร์ต เรดฟอร์ดในฐานะชายคนหนึ่งที่ติดอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งยังคงนิ่งเงียบไปเกือบตลอดเวลา

 ALL IS LOST

แนวทางที่ชัดเจนของแชนเดอร์ในการแก้ปัญหาความขัดแย้งและการแสดงละครนั้นเพิ่มสูงขึ้นในทุกความท้าทายใหม่ด้วยความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและการอุทิศตนอย่างเป็นทางการ เสริมด้วยการแสดงที่กล้าหาญจากเรดฟอร์ด ซึ่งแสดงความจริงใจที่ไร้เหตุผลซึ่งคาดหวังจากบุคคลที่เต็มใจข้ามมหาสมุทร เป็นเจ้าของ. “ทั้งหมดหายไป” เป็นการยืนยันอีกครั้งว่าโรเบิร์ต เรดฟอร์ดเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการภาพยนตร์ และการยืนยันว่าแชนเดอร์เป็นหนึ่งในพรสวรรค์ที่มีแนวโน้มมากที่สุด และทิ้งให้นักวิจารณ์คนนี้ซึ่งมีความเกลียดชังต่อ “Margin Call” ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เขาติดป้ายว่า Chandor เป็นประกายในกระทะและถ่อมตนอย่างเต็มที่

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการพากย์เสียงซึ่งตัวละครของเรดฟอร์ด ขนานนามว่า Our Man ในเครดิตปิดท้าย และเขียนจดหมายขอโทษไปยังผู้รับที่ไม่รู้จัก ข้อความนี้มีความหมายสำหรับคนที่คุณรักหรือจิตวิญญาณสุ่มที่อาจค้นพบหรือพระเจ้าหรือไม่? มันไม่เคยทำให้ชัดเจน ที่พิเศษกว่านั้นคือคำถามนี้ไม่จำเป็นอย่างยิ่ง การตัดสินที่สร้างสรรค์ที่สุดอย่างหนึ่งของ “ทั้งหมดหายไป” คือการขาดเรื่องราวเบื้องหลัง ไม่มีฉากไหนที่เปรียบเทียบช่วงเวลาแห่งความสงบสุขบนผืนแผ่นดินที่คนของเราเป็นผู้ปกครองของทั้งหมดที่เขาสำรวจ และไม่มีเรื่องราวที่คลุมเครือเกี่ยวกับอุบัติเหตุในสนามเด็กเล่นที่โชคร้ายเช่นกัน (ฉันกำลังดูคุณ “แรงโน้มถ่วง”)

 ALL IS LOST

ย้อนไปเมื่อแปดวันก่อนแสดงให้เห็นที่มาของปัญหาของมนุษย์เรา เมื่อเขาพบว่าตู้คอนเทนเนอร์ที่ลอยได้อิสระชนเรือใบของเขา ทำให้เกิดแผลหาวที่ด้านข้างของยาน ในตอนแรก ลักษณะของเรดฟอร์ดดูเหมือนจะไม่อึดอัดนักกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ในไม่ช้าความอดทนของเขาก็ได้รับการทดสอบเมื่อพายุรุนแรงที่โหมกระหน่ำพิสูจน์สุภาษิตที่ว่าทะเลเป็นหญิงที่โหดร้ายจริงๆ

หากจะพูดถึงพล็อตเพิ่มเติมก็คือการเสียความสุขในการชมผลงานอันยอดเยี่ยมนี้ (อันที่จริง คุณควรหลีกเลี่ยงตัวอย่างภาพยนตร์ด้วยหากคุณยังไม่ได้ดู) JC Chandor และ Robert Redford ได้ร่วมมือกันสร้าง Modern Classic ซึ่งเป็นเรื่องราวการเอาตัวรอดที่ไม่เพียงแต่คำนึงถึงตัวละครเพียงอย่างเดียวและอุปสรรคตามธรรมชาติของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ชมด้วย แชนเดอร์แสดงจุดแข็งของเรดฟอร์ด: ใบหน้าที่บอบช้ำ

ความมุ่งมั่นอย่างสงบ และการแยกตัวออกจากความแปรปรวนของการดำรงอยู่ “ปกติ” ในทางกลับกัน เรดฟอร์ดได้แสดงผลงานในช่วงครึ่งหลังของอาชีพค้าแข้งในบทบาทที่ไม่ใช่แค่ทางร่างกายเท่านั้น แต่ยังมีความต้องการทางด้านจิตใจด้วย พวกเขาทั้งคู่ได้รับความช่วยเหลือจากผลงานอันยอดเยี่ยมของแฟรงค์ จี. เดอมาร์โก ผู้กำกับภาพในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งสามารถสร้างความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนระหว่างความกว้างใหญ่ของมหาสมุทรและชั้นล่างที่คับแคบของเรือ เช่นเดียวกับคะแนนของ Alex Ebert ซึ่งใช้เพียงเล็กน้อยเพื่อเอฟเฟกต์ที่สวยงาม

ความเรียบง่ายของ “ALL IS LOST” ทำให้สุกงอมสำหรับการถูกตีความว่าเป็นสัญลักษณ์เปรียบเทียบทื่อสำหรับชีวิต ประการหนึ่ง ตอนจบของเรื่องนี้จะต้องมีการโต้เถียงกันในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เนื่องจากเป็นการเผชิญหน้ากับโวลท์ที่กล้าหาญทั้งที่เป็นทางการและตามหัวข้อ อย่างไรก็ตาม มันจะเป็นความอัปยศอย่างแท้จริงหากวาทกรรมเน้นที่ตอนจบ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของอัจฉริยะอย่างแท้จริง นี่คือบทประพันธ์ที่น่าเกรงขามซึ่งมีญาติทางวิญญาณที่แท้จริงคือ “ยูลิสซิส” ของเทนนีสัน ใช่. “ทั้งหมดหายไป” เป็นสิ่งที่ดี เว็บแทงบอล